Note Thông báo: Từ ngày 25/05/2021 hệ thống ngừng hoạt động, mọi vấn đề hay thắc mắc trên đây sẽ không được giải quyết. Hãy truy cập Code Pro để được hỗ trợ!

HƯỚNG DẪN TỐI ƯU WIDGET TOP NHỮNG NGƯỜI BÌNH LUẬN - SHARED BY BÁC SĨ WINDOWS

Loading...
Chào cả nhà. Lâu rồi không viết thủ thuật cho mọi người. Hôm nay sẽ là bài viết không phải về thủ thuật mà là vấn đề về thủ thuật Blogspot. Bài viết này chắc các SEOER sẽ quan tâm đấy. Nó sẽ không quan trọng đối với những bạn dùng Blog không quan tâm đến SpeedInsights.


Nhác làm thumbnail nên mượn tạm ảnh của BSW vậy :3 Mặc dù title không phù hợp :v

Gần đây thì Bác Sĩ Windows có share một widget Top những người bình luận cho Blogspot. Vì nó được thiết kế bởi 1 bàn tay có kinh nghiệm lâu năm nên rất đẹp và được nhiều người dùng. Tuy nhiên sự đẹp lạ kì ấy lại làm cho những SEOER đang dùng widget này một sự lãng quên đối với SpeedInsights
Tiện đây mình nói luôn. SpeedInsights là công cụ test tốc độ tải trang cho Blogspot. Ở đây nhiều bạn cứ hiểu lầm là cái này nó sai, rồi đưa ra vài giả thiết bảo "Blog tôi 14 điểm vẫn load nhanh đấy thôi"..v...v.. Hiểu theo nghĩa gốc thì là vậy. Đúng là đôi khi vào mấy cái web/blog mặc dù điểm trên SpeedInsights nó không được cao nhưng tốc độ load nó siêu nhanh. Quá sai lầm. Bây giờ mình sẽ giải nghĩa luôn nhé. SpeedInsights là công cụ kiểm tra tốc độ TẢI DỮ LIỆU của web/blog. Nó không bao giờ đi kiểm tra tốc độ load cả. Nếu muốn kiểm tra các bạn có thể dùng cái js load gì đấy ngay trên blog cũng được. Nó vô cùng quan trọng đối với việc SEO. Bởi một Web/blog có một điểm cao trên SpeedInsights đồng nghĩa cơ hội SEO sẽ cao hơn và dễ dàng hơn.

Vấn đề chính
Vì sao ngay ở phần đầu mình lại nói widget Top những người bình luận cho Blogspot lại ảnh hưởng đến việc SEO. Đơn giản, để khách quan các bạn hãy thử test speed trên  SpeedInsights trước và sau khi thêm nó vào. Nó giảm rất nhiều đúng không ? Chắc hẳn là có. Cái này còn tùy thuộc vào người bình luận nữa. Khi mình sử dụng thì thấy blog giảm từ 90 điểm xuống còn 75 điểm. Ôi má ơi thật kinh khủng ! Vì sao lại thế. Đơn giản là vì cái widget đó chưa nén Avatar của người bình luận. Các bạn hãy thử click phải copy link ảnh avatar trên widget rồi paste vào tab mới, sẽ ra một cái ảnh to đùng ! Nó sẽ làm giảm rất nhiều điểm SEOER đấy. Ban đầu mình thấy cái việc này khá nhỏ không cần phải viết bài, chỉ định qua bình luận trên Bác Sĩ Windows rồi nói cho anh ý, nhưng như thế chỉ một vài người xem được thôi, hoặc thậm chí chỉ anh Trường nghe thôi. Vì người ta ít để ý đến comments lắm, chỉ xem bài viết chất lượng rồi dùng thôi. Vậy nên mình viết bài để cảnh báo các bạn. Mình không bảo các bạn bỏ cái widget đó đi mà thay vào đó hãy thêm một đoạn JS nhỏ để nén ảnh. Hoặc bỏ luôn avatar trong widget đó :v 

Kết luận
Mình đính chính lại không phải mình ghét dì anh Trường Nguyễn đâu nha :v Bạn nào xem hết bài viết sẽ thấy mình không bôi nhọ danh dự gì cả mà chỉ là chỉ cách cho các SEOER tối ưu thôi (ngay tiêu đề bài viết cũng thể hiện rõ điều đó). Mình cũng là một SEOER quèn, chưa có kinh nghiệm nên cũng còn học hỏi nhiều anh ý, lúc trước thấy ảnh tối ưu mà Points từ 31 lên 88 :v (Kinh dị quá mẹ ơi). Mình hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn tối ưu dược một phần Blogspot của mình, biết đâu sau bài viết anh ý sẽ viết 1 bài hướng dẫn nén ảnh các thứ thì sao :v Tóm gọn lại là...Chúc các bạn thành công (chỉ biết nói mỗi câu đó :v)
 1. Hãy tặng luôn mn js nén ảnh nhé e :d Cho đi là nhận lại để mn đỡ phải đi tìm :v Klq mà ở comment của mình cũng bị tính trừ điểm speed vì avatar một số ng to quá đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng gì mà đúng, share js resize ảnh đi, đỡ phải trích từ temp ra :3

   Xóa
  2. em đúng cái "omment của mình cũng bị tính trừ điểm speed vì avatar một số ng to quá đấy" mak a :v

   Xóa
 2. Thế cho mình xin cái code xếp hạng của bạn đi :v

  Trả lờiXóa
 3. biết ngay là anh quên chưa tối ưu mà :v
  p/s: thanks a nha :v

  Trả lờiXóa
 4. Viết nhiều bài thế này đi, hay lắm đấy. Anh cũng dốt khoảng SEO nên cần lắm những bài thế này :v

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ok a <3 ban đầu viết cứ tưởng móc lốp ngta ai ngờ được chủ thớt ủng hộ

   Xóa
 5. e có lm cái thanh đóng bạn bè tren menu tạm để phòng màn hình tràn. a chịu khó click 1 cái cũng đc :v

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó, ông trường giống a, dùng lap là bị, mà e giới hạn height khung đó đi, giờ tràn liên kết xuống dưới r.

   Xóa
 6. Cái thanh bạn bè ngoài trang chủ không biết hiển thị trên máy tính màn hình lớn như net thì ntn, nhưng ở máy nhà thì bị chèn lên rất xấu. Mất thẩm mỹ, nhớ fix lỗi sớm nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cho xin cái ảnh vs. nhiều ng bị vs kích thước khác nhau nên cho xin ảnh để biết có res nữa

   Xóa
  2. Cần test reponsive thì tải blisk về test hoặc dùng f12 cũng được đó mấy anh

   Xóa
  3. res xong pc vs lap r. phone thì cũng ổn định r còn top menu thôi

   Xóa
 7. Ghét nhất mấy ông nội zô gặp cái temp này bào zô nhằm fb @@

  Trả lờiXóa
 8. a Trường vs a Cường xem giúp e. ms chỉnh lại

  Trả lờiXóa