Note Thông báo: Từ ngày 25/05/2021 hệ thống ngừng hoạt động, mọi vấn đề hay thắc mắc trên đây sẽ không được giải quyết. Hãy truy cập Code Pro để được hỗ trợ!

Có Nên Yêu Xa Hay Không ?

Loading...

TẢN MẠN

xa đôi lúc khiến người trong cuộc cảm thấy cô đơn, muốn buông tay xong nếu biết cách kiểm soát cảm xúc, tìm cho mình những thú vui khác ngoài tình yêu thì yêu xa vẫn không phải là rào cản cho cả 2.

Khi người ta xa nhau, có những lúc mệt mỏi, có những lúc muốn gục ngã, nhưng bên cạnh không ai có thể chia sẽ. Những lúc như thế cần lắm một bờ ai có thể tựa vào, một vòng tay ấm áp và 1 cái ôm an ủi. Như thế liệu bao nhiêu người có thể vượt qua ?

Bạn nghĩ thế nào khi phải đối mặt với chuyện yêu xa ? Liệu bạn sẽ trải qua những cảm xúc tiêu cực hay tích cực? Dù cho hai bạn đã yêu xa lâu rồi, hay chỉ mới bắt đầu với bạn yêu xa sướng hay khổ đây ?

Yêu xa – người trong cuộc đã chịu rất nhiều thiệt thòi khi không thể thường xuyên gặp mặt, đưa đón, hẹn hò nên việc gây áp lực cho nhau càng là điều tối kỵ. Vũ Ngọc Thủy (23 tuổi – Hà Nội) đã chấp nhận chờ đợi cậu bạn trai đi du học trong vòng ba năm. Mối tình của họ đã kéo dài hơn hai năm và thời gian chờ đợi của Thủy đã gần kết thúc và cả hai vẫn đang rất hạnh phúc dù xa cách nhau hàng nghìn cây số. Để có được hồi kết này, Thủy chia sẻ rằng: “Mình đã phải cố gắng rất nhiều. Có những lúc tủi thân, cũng có những lúc lòng tin bị lung lay, nhưng cuối cùng cũng tự mình trấn an mình và vững lòng đi tiếp”.

Theo Thủy thì đừng tự chất vấn mình rằng: “Liệu mình có nên chờ đợi một điều vô ích không?”, bởi nó sẽ làm cho lòng tin tự nhiên trở nên mơ hồ, dẫn đến đủ mọi nghi ngờ linh tinh. Cảm giác không được người yêu tin tưởng sẽ khiến đối phương khó chịu và vô tình khiến họ cảm giác áp lực.

Yêu xa với mình chỉ là những dòng tin nhắn, những giờ trò chuyện qua facebook, skype… với mình chỉ có thế, những lúc mình buồn cảm thấy cần lắm một bờ vai. Cần một người bên mình nhưng tất cả đều là con số 0,anh ở xa và cũng chính vì những lúc như thế mình và người yêu đã chia tay để tìm sự thoải mái cho bản thân, cũng như sẽ tìm cho mình một chỗ dựa khi mình vấp ngã hay mệt mỏi. Hải Minh chia sẻ khi mà cô đang làm việc tại Hà Nội còn người yêu cũ thì lại làm việc ở quê.

Một bậc phụ huynh tâm sự như thế này khi bác có băn khoăn về việc có nên gả con gái đi lấy chồng xa gửi đến chia sẻ cùng với Cuasotinhyeu.vn: “ Tôi hiện tại đang băn khoăn khi con gái đưa người yêu về ra mắt, cậu này khá bảnh bao và sáng láng, tính nết thấy hiền hậu và cũng nhanh nhẹn thế nhưng quê cậu ấy tận Lạng Sơn 2 đứa yêu nhau khi con gái tôi làm việc tại Hà Nội cậu ấy cũng làm việc ở đó. Giờ cậu ấy đã được bố mẹ xin việc cho ở quê con gái tôi vẫn làm ở thành phố, tôi cũng biết qua những tâm sự của con gái chúng cũng đã mấy lần chấp nhận chia tay nhau chỉ vì yêu nhau quá xa, chúng cũng nghĩ khoảng cách giữa Vĩnh Phúc và Lạng Sơn là khá xa cộng thêm về công việc của 2 đứa. Nhưng rồi chỉ vì yêu thương nhau mà chúng quyết định sẽ đi đến kết hôn, chúng còn biết chắc chắn sẽ gặp phải sự phản đối của 2 gia đình vì lý do khoảng cách, thế nhưng chúng vẫn tiếp tục. Hơn ai hết tôi hiểu lấy chồng xa và yêu xa khó khăn như thế nào, xa bố mẹ, người thân “ một chốn bốn quê” các con nếu đến với nhau sẽ vất vả nhưng tôi cũng chưa biết sẽ nói với con như thế nào xin được tư vấn từ các chuyên gia.”

Tình yêu luôn cần sự chia sẻ và cảm thông, yêu xa lại càng đòi hỏi điều này nhiều hơn, nên dù thế nào thì đôi bên cũng cần duy trì liên lạc với nhau đều đặn. Nếu không phải có chuyện gì ngoài ý muốn, đừng lặn mất một cách bất ngờ. Và sau khi đã chẳng may biến mất, hay nhớ giải thích cho đối phương biết rõ ràng nguyên nhân.

Yêu xa là những lúc ngồi nhớ rất nhớ, nhưng không thể biết đối phương có nhớ mình không?Một người cô đơn còn tốt hơn một người yêu xa. Vì khi cô đơn sẽ không cần nhớ thứ gì. Nhưng người yêu xa thì luôn nhớ phải nhớ tới người mình yêu. Nhiều khi nhớ rất nhớ nhưng cũng chẳng thể làm được gì, bởi khoảng cách địa lý quá xa, khoảng cách không gian quá lớn. Những thứ ấy nếu không vượt qua có thể làm nên những khoảng trống trong lòng những người yêu xa.

Yêu xa có rất nhiều vấn đề, khó khăn, thử thách chờ đợi ta. 2 người yêu xa cần có lòng chung thủy, cũng như niềm tin tuyệt đối, vì nếu chẳng tin tưởng nhau thì sẽ không thể nào tiếp tục bước cùng nhau trên một con đường.

Làm sao giữ được tình yêu khi ở xa ?

1/ Đa dạng hóa hình thức liên lạc Yêu xa, đồng nghĩa với việc không được gặp mặt nhau, nói chuyện trực tiếp với nhau hằng ngày thì việc giữ liên lạc thường xuyên là điều cực kì quan trọng. Trong thời đại công nghệ, không khó để nói chuyện với nhau bằng điện thoại, internet. Nhưng con gái hãy chủ động thay đổi cách liên lạc để tình yêu đỡ nhàm chán và đỡ phần thi vị. Thay vì điện thoại thường xuyên, thỉnh thoảng hãy nhắn tin với chàng bằng những lời ngộ nghĩnh, hay chủ động hẹn chàng chát webcam mỗi ngày cuối tuần. Và đôi khi, một bức thư viết tay, một bài hát gửi tặng chàng qua radio cũng có thể tạo cho chàng những điều ngạc nhiên nho nhỏ.

2/ Dành cho nhau sự tôn trọng, lời nồng ấm Thứ hai, dành cho chàng những lời nồng ấm và sự tôn trọng. Là con gái, dù mạnh mẽ đến đâu hay trong lúc tức giận, cãi vã, đừng bao giờ dùng lời khiếm nhã với chàng. Trên thực tế, có thể vì tính cách nóng nảy, nhiều cô gái nói những lời không lọt tai hay hỗn hào với người mình yêu. Nhưng là đàn ông, ai cũng muốn mình ở vị trí che chở và muốn được cô gái của mình tôn trọng. Nếu bạn thường xuyên dùng những từ khiếm nhã trong những trận cãi vã với chàng, có thể chàng sẽ nhường bạn, nhưng dần dần bạn sẽ mất đi sự yêu thương, che chở và dỗ dành của người đàn ông. Như thế là một thiệt thòi với con gái đúng không ? Bởi con gái sinh ra là để được người đàn ông mình yêu thương, che chở.

3/ Tạo cho người ấy bất ngờ Điều quan trọng tiếp theo là: “Tạo cho chàng những điều bất ngờ”. Vì khoảng cách địa lý bạn không có nhiều điều kiện để gặp nhau thường xuyên. Nhưng hãy sắp xếp thời gian tới thăm chàng nếu có thể. Đừng nghĩ rằng dại gì thân gái dặm trường, lặn lội đường xa để thăm người yêu. Rồi người ta xì xầm đánh giá thấp mình này nọ. Nếu có thể, hãy chủ động thăm chàng và dành cho chàng sự bất ngờ. Đàn ông cũng rất cần sự chăm sócyêu thương dù là nhỏ nhất. Hay nếu không có điều kiện, hãy bất ngờ gửi quà tặng chàng, đâu phải cứ chờ đến dịp lễ tình nhân hay sinh nhật chàng thì mới tặng quà. Sự ngẫu hứng không lí do đôi khi lại mang lại những bất ngờ thú vị.

4/ Ghen tuông ở mức độ vừa phải “Ghen tuông vừa phải, yêu thương nhiều hơn” là bí quyết tiếp theo. Yêu xa, không thể bên cạnh người yêu mỗi ngày, bạn cũng không kiểm soát được người yêu mình đi đâu làm gì. Bạn gọi điện cho chàng cả ngày trời mà chàng không bắt máy. Một cô gái giàu trí tưởng tượng sẽ nảy sinh bao nhiêu thứ trong đầu và bắt đầu ghen tuông. Nhưng con gái ơi, ghen tuông đủ vừa thôi nhé. Đó là thứ gia vị không thể thiếu trong tình yêu nhưng nếu bạn đặt niềm tin vào người yêu mình, một người đàn ông tốt sẽ biết đối xử như thế nào để không phụ niềm tin của bạn. Còn ngược lại, thì người đàn ông đó đâu xứng đáng để yêu phải không ?

5/ Hãy để cho người ấy cho không gian riêng Tiếp theo, “Hãy để cho chàng có không gian riêng”. Không chỉ yêu xa mà trong bất kì hoàn cảnh nào, hãy giành cho chàng không gian riêng. Bởi ngoài tình yêu, chàng còn có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Yêu nhau, không nhất thiết phải suốt ngày gọi điện cho chàng kiểm tra giờ ở đâu, đang làm gì, đi với ai. Khi trưởng thành, đàn ông đâu cần một người bảo mẫu hay một người theo dõi, giám sát hàng ngày. Họ cần một chỗ dựa để yêu thương. Một người đàn ông tốt sẽ tự biết cách làm cho bạn yên tâm, dù cho bạn đang ở xa hàng ngàn cây số.

6/ Phải biết tự chăm sóc bản thân khi ở xa “Phải biết chăm sóc bản thân mình”.Yêu xa, lúc ốm đau người yêu không bên cạnh, lúc bóng đèn hư không ai sửa, chiếc đinh đóng tường không ai đóng, đi về không ai đưa đón. Hơn ai hết, bạn phải biết tự chăm sóc bản thân mình. Đừng để mình ốm, đừng để người yêu mình phải lo nhiều. Một cô gái bản lĩnh, biết chăm sóc bản thân mình sẽ nhận được rất nhiều thiện cảm từ người đàn ông. Bởi khi biết chăm sóc bản thân mình, bạn đã ghi điểm trong mắt người bạn yêu. Và họ sẽ yên tâm hơn khi nghĩ về một mái ấm gia đình, nơi đó có bạn.

7/ Tự tìm niềm vui mới ngoài tình yêu Điều thứ 7, hãy “Tạo cho mình những niềm vui mới”. Cuộc sống có nhiều thứ để khám phá, để theo đuổi bên cạnh tình yêu. Đừng bao giờ ôm gối chờ cho đến khi chàng rảnh rỗi để nói chuyện với chàng. Hãy tạo cho mình những niềm vui riêng như đi chơi với bạn bè hay theo đuổi những sở thích riêng. Người đàn ông của bạn sẽ thích thú khi bạn có nhiều thứ để làm, có niềm đam mê để theo đuổi. Và hơn nữa, điều đó cũng làm cho chàng có ý thức giữ gìn bạn hơn. Hãy là một cô gái năng động và biết tận hưởng cuộc sống trong mắt chàng.

8/ Yêu xa cần “niềm tin” “Niềm tin” là điều tiếp theo cần phải có trong danh sách này. Yêu xa, tin tưởng lẫn nhau là điều quan trọng. Bởi như đã nói, bạn không thể gặp nhau thường xuyên. Hãy gây dựng niềm tin với người mình yêu. Bạn có thể đi chơi với bạn bè, có thể gặp gỡ đối tác nhưng luôn chủ động khéo léo cho chàng biết. Hãy chủ động chia sẻ những điều mình trải qua hàng ngày. Nhưng điều đó phải xuất phát từ sự chân thành. Bạn không thể có được một tình yêu chân thành nếu bản thân bạn đứng núi này, trông núi nọ. Hãy chủ động nói không với những mối quan hệ ngoài luồng, khi tình yêu của bạn thực sự dành cho người đang ở phương xa.

9/ Tranh thủ nhiều hơn mỗi khi được gặp nhau “Chuẩn bị kỹ cho những lần gặp mặt” các bạn nhé! Có thể vì điều kiện không cho phép, vài tháng bạn mới gặp chàng một lần. Hãy chuẩn bị kỹ càng cho những lần gặp mặt để mỗi lần gặp chàng, bạn luôn rạng rỡ như ánh bình minh. Có thể bạn không xinh, nhưng đừng bao giờ để mình xuề xòa. Không phải cứ đến lúc sắp gặp chàng mới trau chuốt quần áo hay trang điểm kỹ càng. Hãy biết chăm sóc bản thân thường xuyên để luôn có một thần thái tốt nhất khi bên chàng. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Không lý do gì để bạn không xuất hiện rạng rỡ cạnh chàng trong những lần gặp mặt.

10/ Em yêu anh Và cuối cùng, đừng bao giờ quên cụm từ đơn giản nhưng luôn có sức sát thương lớn này: “Em yêu anh”. Nhiều người nghĩ rằng, yêu nhau rồi đâu cần phải nói, đã hiểu nhau đến ngần ấy thì đâu cần lãng mạn. Đó là điều sai lầm. Hãy luôn dành cho người đàn ông của bạn ba từ “Em yêu anh”. Không nhất thiết cứ lặp đi lặp lại nó sáng, chiều, tối. Nhưng đừng quên rằng đó là những từ đẹp đẽ nhất minh chứng cho tình yêu. Chừng nào còn yêu nhau, đừng quên dành tặng chàng những lời đẹp đẽ đó.

LỜI KẾT

Cố lên những người anh em của tôi !!!
 1. :D sao có bình luận của anh đức ở đây vaayj???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bài viết cũ mà anh. em up lại rồi chỉnh sửa thôi nên vẫn còn cmt cũ đó :(

   Xóa
 2. Trả lời
  1. ảnh đấy là em đó hả @@ :P

   Xóa
  2. haha =)) anh còn đang định nói là xinh vãi chưởng nè (y)

   Xóa
  3. =hi =hi =hi =hi =hi =hi =hi =hi =hi =hi
   em ôi ngại chết đi được :(

   Xóa
  4. Xinh này mà sau lại học giỏi CNTT thì hot lắm nha ;)

   Xóa
  5. tự tin , cố gắng => thành công :D akak

   Xóa
  6. (y) dạ <3 em sẽ cố. em cũng thích học cái đó <3

   Xóa
 3. vl Đức cmt ở trên ! Chuyện quái gì đang xảy ra ? Hãy cho tôi biết ! Help me :(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. em có nói là reup bài cũ và chỉnh sửa rồi mà anh :(( chính vì vậy vẫn còn comment cũ là đương nhiên rồi (y)

   Xóa