Note Thông báo: Từ ngày 25/05/2021 hệ thống ngừng hoạt động, mọi vấn đề hay thắc mắc trên đây sẽ không được giải quyết. Hãy truy cập Code Pro để được hỗ trợ!

Đừng So Sánh Người Mình Yêu Với Một Người Khác

Loading...

TẢN MẠN

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kì quan trọng đối với hạnh phúc của bạn !!!
Và đừng bao giờ so sánh người mình yêu với một người khác :(


Trong tình yêu điều tối kỵ nhất chính là so sánh tình yêu của mình với tình yêu của người khác, việc đó chẳng hay ho một chút nào cả. Nếu người ta đã thật lòng yêu thương bạn thì chẳng việc gì phải “đứng núi này trông núi nọ” đúng không ?

Tất nhiên là con gái ai chẳng mong gặp được một người đàn ông tốt, yêu thương và thấu hiểu mình. Hoặc đôi khi chúng ta ngưỡng mộ tình yêu của người khác, đó hoàn toàn là một điều hết sức bình thường, nhưng chớ đem “soái ca nhà người ta” để so sánh với người đang bên cạnh mình. Cũng đừng bao giờ dằn vặt người yêu rằng tại sao anh không được như anh ta, bởi như thế vô hình dung bạn đã làm tổn thương tình yêu của mình rồi đấy.

So sánh chỉ khiến tình yêu thêm mệt mỏi mà thôi! (Ảnh minh họa: An An)

Bản thân ai cũng chẳng lấy làm vui vẻ gì khi bị so sánh với người khác, mỗi người đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng, trên đời làm gì có ai hoàn hảo không một tỳ vết chứ. Con gái thường mơ về những chàng soái ca như trong các bộ phim ngôn tình ướt át nhưng nên nhớ rằng bất cứ chàng trai nào cũng sẽ trở thành soái ca nếu như anh ấy thật lòng yêu thương bạn.

Có những người sau khi tan vỡ một mối tình thường trách móc chàng trai thay lòng đổi dạ, dối gian nhưng thực tâm thì họ vẫn như thế, vẫn là chàng trai ấy, chỉ là thời điểm đó ánh mắt hay mọi sự quan tâm không dành cho bạn nữa mà thôi. Đừng oán thán, đừng trách móc bất cứ ai khi tình yêu đã không còn thì cưỡng cầu níu giữ cũng đâu còn ý nghĩa.

Bởi vậy, so sánh chẳng khiến chúng ta giàu có hơn, ngược lại nó khiến mối quan hệ đang tốt đẹp ngày càng rạn vỡ. Là con người ai chẳng mang lòng tự trọng cao vút, nếu ngày nào cũng nghe người yêu so sánh này nọ thì thử hỏi người nào mà không cảm thấy bị xúc phạm. Lâu dần những ấm ức đọng lại khiến tình yêu dần đi vào bế tắc rồi cũng đôi đường đôi ngã.

Khi yêu tôi không bao giờ so sánh bất cứ điều gì cả, hơn hết trân trọng, cùng nhau cố gắng với tất cả tin yêu thì tình yêu cũng chẳng phụ ai. Nhưng nhân duyên trên đời đều đã định sẵn một người cùng ta đi hết chặng đường này, bên nhau thì hãy để những ký ức đẹp chứ đừng biến tình yêu thành nỗi sầu không lối ra.

Đừng đem tình yêu của mình ra so sánh, nhiều người cố gắng thay đổi để vừa ý người mình thương, nhưng rốt cuộc tình yêu ấy vẫn không thể mãi mãi bởi khi đổi thay họ không còn lạ họ nữa, họ mỏi mệt, chán chường biết bao nhiêu.

Đôi khi người yêu của bạn không thích thể hiện tình cảm chốn đông người, cũng không có quá nhiều thời gian để dỗ dành những hờn giận trẻ con nơi bạn, nhưng ngược lại những lúc bạn cần thì anh ấy luôn xuất hiện, vỗ về, yêu thương vô điều kiện, chỉ cần như thế cũng đủ ấm lòng rồi phải không?

Hạnh phúc vốn dĩ nằm ở cảm nhận của mỗi người, thế nên nếu yêu thương thật lòng thì đừng biến tình yêu thành phép đánh giá hay so sánh. Mỗi chúng ta sẽ có một tình yêu khắc cốt ghi tâm, một người yêu dịu dàng đến nỗi đôi khi đã buông tay từ lâu nhưng vẫn đau đáu mỗi lần nhớ về. Chẳng cần quá hoàn mỹ, trái tim sẽ tự tìm cho mình một người để cạnh bên, để yêu, để thương và để nỗi nhớ cứ đầy thêm theo thời gian.

Tình yêu vốn dĩ không phải là sự lựa chọn mà vì sự rung động của con tim. Đừng đánh rơi tình yêu chỉ vì những so sánh thừa thãi, đừng để vụt mất người ấy vì những điều không đáng...
Thi Thi
 1. =hi Trinh ơi :)) gắt à nha <3

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. anh canh em ra bài để comment à =aa

   Xóa
  2. HAHA :D đâu có, anh lướt nãy giờ rồi back về trang chủ thì thấy có bài mới vô xem luôn cho nóng :*

   Xóa
  3. =clap buổi tối vui vẻ nha (y)

   Xóa
  4. à mà bài viết hay lắm đó, blog từ thủ thuật chuyển qua tâm sự tình cảm cũng hay đó kaka :D

   Xóa
  5. Dạ <3 cơ mà có người yêu rồi mới cảm nhận được cái hay sâu sắc của nó =he

   Xóa
  6. Anh chưa có người yêu nè :(( nhưng mà vẫn thấy hay thật (y)

   Xóa
  7. =no Chán đời thanh niên :-) kiếm một chị đi chứ =ask

   Xóa
  8. anh không thích có ny :)
   em phải yêu đi rồi khác biết cái cảm giác độc thân nó thoải mái như thế nào :v
   P/s anh đã từng có ny :))

   Xóa
 2. Chưa có n.y thì so sánh ntn e? =))

  Trả lờiXóa
 3. So Hot :)) mấy thanh niên FA thì làm sao @@

  Trả lờiXóa
 4. So Hot :)) mấy thanh niên FA thì làm sao @@

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ơ em có lk với anh không nhỉ, thấy lạ lạ mà quen quen ko biết là ai =no

   Xóa
 5. ú òa , temp e 1 mình edit hay nhờ vả ai hả e ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ahaha em nhời nhiều người lắm, người em quen nè, bạn anh Đức nè :D nhiều ko đếm nổi, cơ mà chủ yếu vẫn là Anh em quen...kaka

   Xóa
 6. lúc viết bài ông nên chỉnh lại liên kết nha, nó bị thiếu chữ ở liên kết trên kìa.
  Mà bài viết xúc động đó :(

  Trả lờiXóa
 7. toàn ra mấy bài tâm sự, tản mạn nhỉ :v

  Trả lờiXóa
 8. Ko liên quan chứ màu mè thích thú vậy :*

  Trả lờiXóa
 9. E chỉnh website load nhanh hơn đi , a load mãi mới đc :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. em mà biết chết liền...chắc thay luôn giao diện mới quá :((

   Xóa