Note Thông báo: Từ ngày 25/05/2021 hệ thống ngừng hoạt động, mọi vấn đề hay thắc mắc trên đây sẽ không được giải quyết. Hãy truy cập Code Pro để được hỗ trợ!

LÀM KẾ TOÁN CÓ NHẤT THIẾT PHẢI GIỎI TIẾNG ANH ?

Loading...

KẾ TOÁN

Kế toán thường nằm trong số các nghề được lựa chọn phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác. Một số người cho rằng kế toán viên là những cỗ máy tính toán dựa vào kỹ năng toán học để làm việc, một số khác thì cho rằng công việc kế toán ngày càng trở nên đơn giản hơn và chỉ cần chút kiến thức toán học với sự hỗ trợ của phần mềm. Tuy nhiên, một chuyên viên kế toán ngày nay muốn thành công không thể chỉ dựa vào kỹ năng phân tích số liệu

Bên cạnh cân đối sổ sách, công việc của một nhân viên kế toán còn liên quan nghiên cứu và giao tiếp như viết email, lập báo cáo và tương tác với nhiều bên khác nhau, bao gồm khách hàng, nhà cung cấp và ngân hàng. Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ kinh doanh toàn cầu, đó là lý do tại sao kế toán ngày nay cần thành thạo tiếng Anh (hoặc tối thiểu một ngoại ngữ khác theo nhu cầu công việc cụ thể) để hội nhập quốc tế và mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp

TẠI SAO KẾ TOÁN CẦN GIỎI TIẾNG ANH ?

1. TIẾP THU KIẾN THỨC TIÊN TIẾN TRÊN THẾ GIỚI

Với một nền tảng tiếng Anh tốt đồng nghĩa với việc bạn mở ra một cánh cửa vô cùng thông thoáng để tiếp cận nguồn kiến thức phong phú để mở rộng vốn tri thức của chính mình, bất kể là sách chuyên ngành viết bằng tiếng Anh hay các sách kỹ năng cơ bản. Làm việc trong môi trường kinh doanh hiện đại kế toán, cũng như nhiều ngành nghề khác, không chỉ cần kỹ năng chuyên môn và mà còn cần trang bị cho mình kiến thức cơ bản về lĩnh vực kinh doanh của công ty và kỹ năng mềm phục vụ cho công việc.

2. MỞ RỘNG CƠ HỘI VIỆC LÀM


Kỹ năng ngoại ngữ tốt rõ ràng sẽ mang đến cho bạn cơ hội việc làm đa dạng hơn. Không chỉ công ty nước ngoài hoạt động ở Việt Nam mới yêu cầu nhân viên thành thạo tiếng Anh, mà công ty Việt Nam làm việc với đối tác nước ngoài, chẳng hạn như công ty xuất/nhập khẩu, công ty xuất khẩu lao động đều ưu tiên nhân viên có kỹ năng nghe nói tiếng Anh tốt. Nếu muốn tìm việc làm và đầu quân cho công ty nước ngoài hoặc công ty đa quốc gia, bạn cần học tiếng Anh song song với học kiến thức chuyên ngành ngay từ bây giờ.

3. THU NHẬP CAO HƠN

Không xét đến sự chênh lệch về trình độ và kinh nghiệm chuyên môn, chúng ta đều biết nhân viên kế toán làm việc cho công ty nước ngoài hoặc vị trí kế toán yêu cầu tiếng Anh thường sẽ nhận được mức lương cao hơn kế toán thông thường. Không chỉ dừng lại ở đó, làm việc trong ở các công ty lớn, bạn sẽ học được nhiều điều cả về chuyên môn và phong cách làm việc chuyên nghiệp mà các công ty nhỏ không có.

Trong thời đại nền kinh tế hội nhập sâu rộng, kỹ năng ngoại ngữ sẽ ảnh hưởng rất lớn để sự nghiệp của kế toán viên cũng như các nghề nghiệp khác. Học chưa bao giờ là đủ, vì thế đừng ngần ngại trang bị cho mình khả năng tiếng Anh ngay từ hôm nay bạn nhé!

LỜI KẾT

Trên đây là một số lợi ích của việc học Tiếng Anh mà Goodcv đã tổng hợp. Chúc các bạn một ngày học tập và làm việc thật hiệu quả !