Note Thông báo: Từ ngày 25/05/2021 hệ thống ngừng hoạt động, mọi vấn đề hay thắc mắc trên đây sẽ không được giải quyết. Hãy truy cập Code Pro để được hỗ trợ!

LÀM SAO ĐỂ NÂNG CAO KỸ NĂNG THIẾT KẾ ?

Loading...

TẢN MẠN

Để trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa (hay Graphic Designer) giỏi, bạn cần có nhiều kỹ năng khác nhau. Nhưng bạn đã biết làm sao để nâng cao kỹ năng thiết kế của mình chưa? Đọc bài viết dưới đây của Goodcv.vn để lựa chọn cho mình phương pháp phát triển kỹ năng nghề nghiệp phù hợp nhé.

DESIGNER

Là một Designer, công việc luôn đòi hỏi bạn sự sáng tạo vô hạn, bạn dễ dàng lâm vào bế tắc khi đi theo lối mòn. Bạn muốn tìm thấy một phong cách hoặc một lĩnh vực nhỏ có thể khai thác tối đa sở trường của bạn, tuy nhiên trước khi tìm ra điều đó, danh mục thiết kế đồ họa của bạn trông có vẻ hơi... giống nhau. Vậy làm sao để bạn tìm ra hướng mới cho sản phẩm và thoát ra khỏi khuôn mẫu? Dưới đây là 5 phương pháp thiết thực giúp bạn nhân viên thiết kế dễ dàng cải thiện kỹ năng đồ họa của mình.

1. HỌC LÝ THUYẾT THIẾT KẾ

Thiết kế đồ họa là một nghề, chứ không phải giao dịch mua bán. Tất nhiên, có nhiều thứ bạn có thể học trong khi làm việc và có nhiều cách để học thiết kế mà không cần bằng cấp. Thế nhưng cuối cùng, bạn vẫn phải có hiểu biết chính xác về các nguyên lý cơ bản của ngành, bao gồm các khái niệm về lý thuyết lưới (grid theory), lý thuyết màu, typography và tỷ lệ vàng.

Với nhiều chuyên viên thiết kế, đây là nơi giáo dục thiết kế chính quy thực sự cho thấy giá trị của nó. Bạn có nhiều lựa chọn để tích lũy kiến thức thiết kế cho mình, từ bằng đại học chính quy cho đến các khóa học thiết kế ngắn tập trung và các khóa học từ xa.

2. RÚT RA BÀI HỌC TỪ NHỮNG PHẢN HỒI


Trong ngành sáng tạo, một trong những điều bạn phải làm nhiều nhất là ứng phó với những lời nhận xét, phê bình, cả tốt lẫn xấu. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình cũng như là điều mà nhà tuyển dụng chú ý. Những lời khen chỉ tuyệt vời khi nó xứng đáng, cho dù vậy thì bạn cũng không thực sự học được gì nhiều ngoài cảm xác giá trị bản thân bị thổi phồng. Nghiêm trọng hơn, nó còn khiến bạn ảo tưởng về bản thân, gây phản tác dụng đối với sự tiến bộ của bạn.

Vì vậy, dù bạn có định chia sẻ sản phẩm thiết kế của mình lên Facebook hay chỉ chia sẻ với một vài người bạn hoặc đồng nghiệp, điều quan trọng là lựa chọn từ ngữ cẩn thận để gợi ra những lời phê bình mang tính xây dựng thay vì lời khen xã giao, xáo rỗng.

3. THỬ NGHIỆM

Chỉ có cách thử nghiệm thật nhiều ý tưởng thiết kế và đưa chúng vào thực tiễn, bạn mới có thể tìm ra cái nào tốt nhất và cái bạn giỏi nhất. Đây là phương pháp chuyên viên thiết kế đồ họa có thể học hỏi khi thử nghiệm với kỹ thuật và kỹ năng mới. Do vậy, thay vì luôn sử dụng cùng một font chữ, màu sắc hay phần mềm cho mọi thiết kế, hãy thử kết hợp mọi thứ và thử cái mới nhiều hơn.

Đưa vào một kiểu giao diện mới. Thử mô hình thiết kế đồ họa 3D thay vì 2D. Lựa chọn một số phần mềm thiết kế mới. Phác thảo bằng bút bi hoặc than thay cho bút chì. Phá vỡ quy tắc thông thường và xem điều gì xảy ra. Hãy tự hỏi: Làm sao thiết kế này lại được ưa chuộng thời trước? Sử dụng hình minh họa thay cho ảnh. Tăng gấp đôi khoảng trắng. Nói chung, bỏ đi các quy ước và xem điều mới mẻ gì sẽ xuất hiện.

4. THAM GIA CỘNG ĐỒNG DESIGNER

Một trong những phương pháp tốt nhất để phát triển sự nghiệp thiết kế là tương tác với nhiều nhà thiết kế khác. Bạn cảm thấy khó khăn vì bạn là designer duy nhất trong công ty, bạn làm việc tự do ở nhà hoặc làm việc cho một studio nhỏ? Thực tế đây chỉ ngụy biện. Có nhiều kênh khác nhau cho bạn trò chuyện với người trong ngành, chẳng hạn như tham gia các cuộc gặp, sự kiện hay hội nghị, kết bạn trên mạng xã hội. Cùng họ thảo luận về những khó khăn, thách thức của nhân viên thiết kế và đặt ra câu hỏi, thậm chí là cùng hợp tác trong một dự án.

5. ĐỌC SÁCH


Ngay cả khi bạn đã có bằng cấp chuyên ngành thiết kế, như Lê-nin đã nói "Học, học nữa, học mãi", bạn không bao giờ được ngừng học hỏi. Sách, báo và tạp chí về nhân thiết kế cung cấp cho bạn kho kiến thức phong phú và mới mẻ sẽ hữu ích hơn nhiều so với bạn dành hàng giờ để lướt Facebook hay Instagram.
  1. Goodcv Tấn công thị trường blog rồi :) đâu cc x thấy có :((

    Trả lờiXóa