Note Thông báo: Từ ngày 25/05/2021 hệ thống ngừng hoạt động, mọi vấn đề hay thắc mắc trên đây sẽ không được giải quyết. Hãy truy cập Code Pro để được hỗ trợ!

FACEBOOK ĐÁNG PHẢI CHỊU PHẠT 50 TỶ USD VÌ NHỮNG GÌ MÀ HỌ ĐÃ LÀM

Loading...
FTC cho biết Facebook đã sử dụng số điện thoại của người dùng sai mục đích. Ngoài ra, công ty cũng bị cáo buộc không làm rõ tính năng nhận diện khuôn mặt với 30 triệu tài khoản.

Theo Washington Post, Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) đã đưa ra các cáo buộc với Facebook về hành vi lừa dối người dùng trong việc xử lý số điện thoại của họ cho tính năng xác thực bảo mật hai lớp. Mạng xã hội này đã sử dụng thông tin người dùng cung cấp sai mục đích, cho phép các nhà quảng cáo tìm kiếm và nhắm mục tiêu đến họ.

Chưa dừng lại ở đó, FTC cũng cho rằng công ty này đã không cung cấp đầy đủ thông tin cho khoảng 30 triệu tài khoản về khả năng tắt công cụ đề xuất gắn thẻ hình ảnh.

Như một phần của thỏa thuận giải quyết với FTC, bên cạnh khoản tiền phạt trị giá 5 tỷ USD, Mark Zuckerberg sẽ phải chịu trách nhiệm cá nhân, đảm bảo rằng mạng xã hội này tuần thủ theo các quy tắc bảo mật quyền riêng tư của người dùng.

Bên cạnh đó, mạng xã hội này sẽ phải thành lập một ủy ban giám sát đặc biệt về quyền riêng tư và thực hiện theo các điều khoản mới nhằm đảm bảo công ty sử dụng dữ liệu người dùng đúng cách.

Tuy nhiên, động thái trên của FTC đang vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ các chuyên gia. Nhiều ý kiến cho rằng hình phạt này thiếu tính răn đe, khó có thể ngăn chặn việc công ty tiếp tục vi phạm quyền riêng tư của người dùng trong tương lai.

"Án phạt này chỉ như muỗi đốt đối với tập đoàn cỡ như Facebook. Tôi sợ rằng Facebook đã thoát khỏi trừng phạt đối với việc lạm dụng thông tin của người sử dụng. Cách duy nhất để bảo đảm dữ liệu cá nhân khách hàng được bảo vệ là thông qua luật bảo vệ dữ liệu cá nhân chặt chẽ hơn", Thượng nghị sĩ bang Oregon Ron Wyden nhận định.

Thậm chí, Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn đã đề xuất mức án phạt cho Facebook lên đến 50 tỷ USD nhằm tăng tính răn đe. Hiện tại, cả Facebook và FTC chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo: Zing.vn