Note Thông báo: Từ ngày 25/05/2021 hệ thống ngừng hoạt động, mọi vấn đề hay thắc mắc trên đây sẽ không được giải quyết. Hãy truy cập Code Pro để được hỗ trợ!

10 Cách Tăng Tương Tác 100% Trên Facebook Nhanh Nhất

Loading...

LỜI MỞ ĐẦU

Hoạt động tiếp cận trên Facebook ngày càng trạnh tranh khốc liệt. Nhiều người tham gia, số lượng post đăng tải ngày càng dày đặt. Song song đó là sự “hời hợt” đến từ người dùng. Do đó bài toán nan giải là làm sao đó để tăng tương tác Facebook một cách hiệu quả?

Có phải bạn đang muốn chia sẻ những giá trị cho cộng đồng nhưng số lượng tương tác trên mạng xã hội hoặc ngoài đời thực rất ít. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn 10 cách làm đơn giản giúp tăng tương tác 100%.

10 CÁCH TĂNG TƯƠNG TÁC

1. CHỌN THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ ĐĂNG BÀI

Số lượng người online trên mạng xã hội hoặc là người tham dự chia sẻ của bạn sẽ thay đổi theo khung giờ. Do đó hãy biết cách chọn giờ post bài có nhiều người online hoặc tham dự nhất.

Thời điểm vàng này tùy thuộc vào đối tượng mà bạn nhắm đến là ai. Nhưng thông thường vào những khung giờ sau:
 • Sáng: 7h hoặc 9h
 • Chiều: 13h30 hoặc 17h
 • Tối: 19h hoặc 22h

2. SỬ DỤNG KĨ THUẬT "ĐIỀN VÀO CHỖ TRỐNG"

Đây là một cách nhanh chóng để tăng tương tác.

Thông thường sẽ là đưa một hình ảnh và nhờ mọi người cho ý kiến về hình ảnh đó hoặc đặt tên một hình ảnh ngộ nghĩnh, dùng các biểu tượng cảm xúc để Vote, chọn một trong hai – thích thì like không thích thì comment,….

3. TIÊU ĐỀ BÀI VIẾT HẤP DẪN

Mỗi ngày bạn đọc rất rất nhiều – hàng trăm mẫu thông tin khác nhau vậy thì điều gì khiến bạn dừng lại xem. Những title quá đơn giản hoặc lặp lại thường xuyên sẽ làm cho người đọc cảm thấy không có gì mới mẻ và họ sẽ lướt qua chứ không dừng lại xem nó.

4. VIẾT ĐỀU VÀ ĐỦ

Viết đều sẽ giúp lượng người đọc tăng lên nhanh chóng và tương tác cũng sẽ tăng theo còn viết đủ thì khi chia sẻ một chủ đề nào đó thì cần phản hồi cụ thể cho comment hoặc có một bài viết khác kèm theo sau đó để giải thích cho bài viết trước đó.

5. SỬ DỤNG HÌNH ẢNH HẤP DẪN LÔI CUỐI HOẶC TẠO CẢM XÚC

Hình ảnh góp phần rất lớn vào việc tăng tương tác người dùng. Thông thường là những hình ảnh tăng cảm xúc ví dụ như:
 • Món ăn hấp dẫn kích thích vị giác
 • Những hình ảnh tạo sự liên tưởng như trái me, dòng sông tuổi thơ,….sexy
 • Những hình ảnh ngộ nghĩnh, kỳ lạ
 • Hình ảnh mang tính cá nhân của người đọc
 • Hình ảnh họ kỳ quan vĩ đại
 • ...

6. NHẮM ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG BÀI VIẾT HƯỚNG ĐẾN

Nếu bạn là sinh viên và những người bạn của bạn là sinh viên nhưng bạn muốn bán những sản phẩm đắt tiền thì rất khó. Nội dung bài viết phải phù hợp với khán giả đọc nó.

VD: danh sách bạn của bạn là những người thích đi học thì chia sẻ cho họ về những câu nói hay, hoặc những khóa học bạn từng trải nghiệm, kinh nghiệm làm một việc gì đó,…

7. SỬ DỤNG NGÔN NGỮ CHUẨN

Tuyệt đối không viết tắt hay sử dụng teencode vì nó rất gây khó chịu cho người đọc (phần lớn mọi người sẽ không hiểu bạn viết gì thì làm sao mà có tương tác được)

8. LỌC TƯƠNG TÁC BẠN BÈ TRÊN FACEBOOK ĐỂ CÓ DANH SÁCH FRIENDS CHẤT LƯỢNG HƠN

Nhiều người làm kinh doanh, hay KOLs trên Facebook có danh sách bạn bè đã rất cũ. Và danh sách này nhiều người không còn quan tâm, không còn thấy nội dung của bạn đăng tải nữa. Vậy tại sao chúng ta không lọc tương tác để có một danh sách chất lượng hơn.

Hãy ứng dụng công cụ Simple Facebook của ATP phát triển để lọc tương tác một cách dễ dàng. Toàn bộ bạn bè không tương tác trong khoảng thời gian bạn đặt ra sẽ được lọc ra & hủy tự động.

Sau đó chúng ta sẽ có nhiều khoảng trống để kết nối những người bạn mới chất lượng hơn.

Nếu liên tục làm điều này sau 2-3 tháng thì nick Facebook của bạn sẽ có tương tác rất tốt & danh sách bạn bè cực kỳ chất lượng

9. KHÔNG ĐĂNG QUÁ NHIỀU POST BÁN HÀNG & TẦNG SUẤT DÀY ĐẶT

Đây là cách nhanh nhất để giảm tương tác. Và rất nhiều người kinh doanh mắc sai lầm này. Hãy thay đổi tư duy làm! Hãy lựa chọn một tầng suất phù hợp nhất để đăng post.

Lời khuyên là 1-2 post/ngày sẽ khá phù hợp

Tầng suất giữa các bài viết ngoài luồng & bán hàng nên ở tỷ lệ 80-20. Tức 80% tỷ lệ post ngoài luồng cung cấp thông tin hữu ích thì sẽ có 20% bài viết bán hàng

10. HÃY LIVESTREAM & CHIA SẺ GIÁ TRỊ CỰC KỲ HỮU ÍCH

Content is King! Và nó vẫn luôn đúng ở thời điểm hiện tại!

Livestream là cách tốt để bạn kêu gọi hành động. Thu hút nhiều lượt xem & quan tâm hơn, nếu làm tốt hoạt động này bạn có thể có thêm nhiều lượt follow chất trên nick cá nhân của mình.

LỜI KẾT

Trên đây là 10 cách tăng tương tác facebook nhanh nhất mà mình sưu tầm được bên Atpsoftware.vn. Mong nó sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn một ngày học tập làm việc hiệu quả. Xin chào và hẹn gặp lại !

@Copyright Lê Anh Đức
 1. Anh ngồi sửa bài cho e mỏi muốn chết :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Chú ý lần sau đăng bài <3
   - Ngắt bài viết
   - Phân bố từng mục bằng tiêu đề con
   - Chuyển đổi định dạng hình ảnh
   - Sửa/bổ sung URL cho đầy đủ
   - Copy backlink về nguồn
   - Thêm mô tả (bắt buộc)
   - Pingfarm (rảnh thì làm)
   Anh nhắc lần này là lần thứ 2 rồi đấy :v

   Xóa
  3. lâu lắm rồi em mới đăng bài mà :( mà nhiều thế em nhớ ko nổi :((

   Xóa
  4. Anh bảo em lưu ở nháp r từ từ anh sửa lại không nghe. Em đăng luôn thế, sai xót anh lại phải sửa ngay, anh còn nhiều việc mà :(

   Xóa
  5. Em muốn đăng luôn thì chịu khó nhớ :D
   Còn không thì lưu và Nháp rồi anh sửa
   OK nhé :))

   Xóa
  6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  7. Mặc kệ anh :D
   em rảnh em lại đăng =))
   A chuẩn bị tinh thần mà sửa bài đi :D :D :D

   Xóa
  8. Thế này thì anh em gì nữa :v
   (y) (y) (y)

   Xóa