Note Thông báo: Từ ngày 25/05/2021 hệ thống ngừng hoạt động, mọi vấn đề hay thắc mắc trên đây sẽ không được giải quyết. Hãy truy cập Code Pro để được hỗ trợ!

Facebook Chuẩn Bị Đổi Tên Instagram Và WhatsApp

Loading...
Cả hai sẽ đều thêm cụm từ "from Facebook" (của Facebook), chắc là họ muốn thể hiện chủ quyền đây mà.

Tin nóng hổi mới ra lò cách đây vài tiếng trước: Facebook quyết định mình sẽ đổi tên 2 ứng dụng Instagram và WhatsApp của mình theo cách… khá thừa thãi. Đây là nguồn tin thân cận được The Information cho biết, đến từ 3 nhân vật giấu tên.

Cụ thể, 2 ứng dụng trên hiện đã thuộc sở hữu của Facebook sẽ được đổi tên đúng theo vị trí và ý nghĩa đó: “Instagram from Facebook” và “WhatsApp from Facebook”. Đây tiếp tục là một động thái nữa thể hiện bước xúc tiến tới thời điểm 3 ứng dụng cùng hoà nhập vào làm 1 của Facebook.

Trong nội bộ công ty, các nhân viên đều đã được thông báo với nhau về dự định này. Được biết, quyết định đổi tên đó đã được đưa ra sau khi Facebook bị các công ty chống độc quyền điều tra lại quá trình mua bán thương hiệu 2 ứng dụng Instagram và WhatsApp trong quá khứ. Thay đổi này đã được Facebook áp dụng với công ty thực tế ảo Oculus, nay đã thành Oculus from FaceBook.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc để tên đơn giản nhất quán như cũ lại tốt hơn. Chính điều đó đã giúp WhatsApp và Instagram không bị liên luỵ nhiều trong loạt scandal trải dài của Facebook từ đầu năm ngoái, vì mọi người vẫn quen chúng là những ứng dụng độc lập từ tên gọi cho tới cách hoạt động dù cho đã được Facebook mua lại. Vì thế, quyết định đổi tên mới vẫn có phần gây bất ngờ và bối rối lo ngại cho một bộ phận nhân viên trong công ty, khiến chúng trở nên dính líu với nhau nhiều hơn về mặt danh nghĩa.

Dù vậy, Mark Zuckerberg lại có một vấn đề quan ngại hơn, cho rằng bản thân Facebook đang bị đánh giá thấp và chê bai về mặt thành tích do mọi người vẫn quen với việc coi Instagram và WhatsApp là app độc lập. Từ đó, ai cũng chỉ nhìn xoáy vào scandal của Facebook mà quên rằng thành công thu được từ 2 app kia là rất lớn, đủ để chứng minh tiềm lực của Facebook vẫn lớn mạnh và ảnh hưởng để gây dựng sản phẩm của mình. Việc đổi tên “dính líu lẫn nhau” này sẽ giúp cái nhìn của mọi người dành cho Facebook cải thiện và hài hoà hơn về mặt tổng thể, thu hút và thuyết phục thêm nhiều lòng tin từ người dùng.

“Chúng tôi làm vậy vì muốn các dịch vụ của Facebook trở nên rõ ràng và quen thuộc hơn trước với người dùng,” phát ngôn viên Bertie Thomson của Facebook cho biết. Cụm từ “from Facebook” thêm vào tên sẽ xuất hiện bổ sung cạnh logo hiện tại của Instagram và WhatsApp khi mở ứng dụng cũng như tìm tải về từ AppStore.

Theo: Kenh14.vn