Note Thông báo: Từ ngày 25/05/2021 hệ thống ngừng hoạt động, mọi vấn đề hay thắc mắc trên đây sẽ không được giải quyết. Hãy truy cập Code Pro để được hỗ trợ!

Microsoft Đang Thử Nghiệm Tính Năng Tương Tự Trên MacOS Cho Windows 10

Loading...
Tính năng "cloud download" hoạt động tương tự như cách Apple xử lý cài đặt lại hệ điều hành macOS. Trong quá trình cài đặt lại macOS, người dùng sẽ có tùy chọn để tải về bản sao trên nền tảng đám mây.

Trong thực tế Microsoft cũng từng triển khai tính năng tương tự trên các dòng Surface, cho phép các thiết bị "khôi phục từ nền tảng đám mây" bằng cách tải xuống bản sao Windows 10 và cài đặt lại.

Các công cụ hỗ trợ việc cài đặt lại Windows trên các dòng laptop như Dell, Asus, HP, ... thường là bản sao hệ điều hành đã được phân vùng ổ cứng hoặc của các bên thứ 3 như USB hay nền tảng đám mây. Có vẻ như Microsoft đang cố gắng tìm ra giải pháp mới để thay thế các giải pháp cũ này, giúp người dùng có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Nhiều khả năng tính năng mới mà gã khổng lồ phần mềm đang thử nghiệm sẽ là chìa khóa cho hệ điều hành Windows Lite và dự án Windows Core OS (WCOS) của hãng.