Note Thông báo: Từ ngày 25/05/2021 hệ thống ngừng hoạt động, mọi vấn đề hay thắc mắc trên đây sẽ không được giải quyết. Hãy truy cập Code Pro để được hỗ trợ!

Framework Laptop: laptop module đã cho đặt hàng trước với giá từ 999 đô la

Loading...
Framework Laptop: laptop module đã cho đặt hàng trước với giá từ 999 đô la Anh em hẳn chắc còn nhớ về một startup về laptop với ý tưởng về chiếc laptop module, thay thế được bất kì một linh kiện nào nếu hư hỏng. Nếu anh em đã quên thì có thể xem lại bài này. Sau thời gian gọi vốn và những bước chuẩn bị khác thì cuối cùng, Framework đã cho người dùng đặt hàng trước cho chiếc laptop module này. Mình nhận được mail của Framework cách đây vài ngày để thông báo về việc này và trong email, Framework nói rằng họ rất kì vọng vào một tương lai tươi sáng của cả ngành công nghiệp laptop nói chung, khi người dùng có thể thay thế bất kì linh kiện nào nếu bị hỏng một cách dễ dàng thông qua việc tháo lắp module, không cần quá nhiều những ốc vít hay những công cụ phức tạp để có thể sửa được nó. Framework laptop sẽ bán ra với một phiên bản duy nhất có kích thước màn hình 13.5" độ phân giải 2256 x 1504, tỉ lệ 3:2. Tỉ lệ màn hình và độ phân giải này thì có thể thấy nó tương đồng với Surface Laptop của Microsoft.

Về cấu hình, Framework cho người dùng tuỳ chọn nhiều mức cấu hình, mức cơ bản nhất $999 thì có cấu hình cụ thể là:

  • CPU Intel Core i5-1135G7.
  • RAM 8GB DDR4, 256GB NVMe SSD, Wi-Fi 6.
  • Windows 10 Home.

Ngoài ra còn có các phiên bản khác như Performance với mức giá $1399:

  • CPU Intel Core i7-1165G7.
  • 16GB RAM và 512GB NVMe SSD, Wi-Fi 6.
  • Windows 10 Home.

Phiên bản Professional với mức giá từ $1999:

  • CPU Intel Core i7-1185G7.
  • 32GB RAM DDR4, 1TB NVMe SSD, Wi-Fi 6 vPro.
  • Windows 10 Pro.
Đặc biệt nhất, Framework còn bán ra một phiên bản DIY (nền tảng barebones) với mức giá từ $749. Với phiên bản này thì người dùng có thể tuỳ biến mọi thứ để có thể có chiếc laptop phù hợp với mình nhất, ngay cả hệ điều hành cũng có thể tuỳ chọn giữa Windows và Linux. Framework laptop đã bắt đầu cho đặt hàng trước từ bây giờ và giao hàng vào cuối tháng 7 với đợt đặt hàng đầu tiên ở Mỹ, các khu vực khác như Canada hay châu Âu sẽ bắt đầu sau vài tuần. Chính sách bảo hành 30 ngày đổi trả và bảo hành trong vòng 1 năm, giống như đa số các hãng laptop hiện nay. Lí do đưa ra cho việc giao hàng muộn và chia ra thành từng đợt và bởi vì tình trạng thiếu nguồn cung chất bán dẫn trên toàn cầu hiện nay, sẽ khiến Framework khó có thể giao hàng với số lượng lớn đến tất cả các khu vực khác nhau.
@Pnghuy