Note Thông báo: Từ ngày 25/05/2021 hệ thống ngừng hoạt động, mọi vấn đề hay thắc mắc trên đây sẽ không được giải quyết. Hãy truy cập Code Pro để được hỗ trợ!

Why don't I have many friends?

Loading...
Well, Do not get me wrong, the above title does not mean I have no friends or have a trouble of finding a true friend. The reason why I am writing about this topic is to share with you guys, about my daily life and what things I do when I am being alone.

In the past, being alone in my room in 24 hours was something extremely scary to me, and actually, most of my time spent on hanging out with my friends or doing some meaningless things, it was like I could not really finish anything at that moment.

After moving to Ho Chi Minh city for studying purposes, I have realized that spending time on being alone is not a big deal anymore. Moreover, there are a bunch of benefits that I've learned from it, and I want to share with you guys what I have been doing to make used of my free time and to upgrade myself day by day.
1. First of all, I have spent more time to understand about what I really want, or what my strengths are. In my opinion, this step is very important to locate myself, and then develop myself in a much more effective way.

2. To be really honest with you, I know if we want to do big things, we need to have a good health in both mental and physical aspects at first. To improve my physical health, I'm trying to work out every single day by pushing up about 100 reps a day (I have been working out for nearly five months already), and of course I have to divide it into smaller sets, I'm not strong that much ^^. Furthermore, I realize that one of the most significant steps to improve our health faster is a good diet, this is absolutely true!

3. The next thing I want to write down here about my daily life is to speak a new language. We all know about the benefits of learning a new foreign language, but to experience and to use it in daily life is a totally different story. I remember on the journey of mastering my English, I knew an American friend, just by chance. And that was how the joy and the motivations of studying a language came to me. Honestly, I was very lucky because I had a true friend while learning a new language, she helped me a lot with her enthusiasm, I feel like she was one of the irreplaceable keys to master my language. Anyway, if you're interested in learning a new language by yourself, I recommend you find a foreign friend to speed up the progress. That will be very useful for you ^^

4. We have to admit that there is a place always welcomes us, even when the world outside is really crazy, and it makes us feel depressed and exhausted. I believe you already know the answer, that's right, it is our home! our family! Currently, I'm living far from my family, and I have only one chance to gather with them on the Tet holidays, the time is very short, but the love and warmness in my home always heal my feelings and my broken heart very much. In my thinking, we should spend more time with our family as much as possible, you know, sometimes happiness is very simple, it is like when we have a small conversation with our loved ones, and that is really enough for us to calm down and be healed after a hard-working day. I hope you guys will be grateful with what you have! Be living for the present! Thank you for reading all my story here. I really appreciate your efforts, and think that you'll find something in my post useful to you.

Love you all! Stay safe & stay strong in this Covid-19 season.

(*) I took the pic from a pine forest in Da Lat : >
(**) Vietnamese translation in the comment section.
 1. Tại sao tôi không có nhiều bạn bè ?

  Chà, Đừng hiểu lầm mình, tiêu đề trên không có nghĩa là mình không có bạn bè hoặc gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một người bạn thực sự. Lý do tại sao mình viết về chủ đề này là để chia sẻ với các bạn, về cuộc sống hàng ngày của mình và những điều mình làm khi ở một mình.
  Trước đây, việc ở một mình trong phòng suốt 24 giờ là một điều gì đó cực kỳ đáng sợ đối với mình, và thực sự, phần lớn thời gian của mình dành cho việc đi chơi với bạn bè hoặc làm một số việc vô nghĩa, giống như kiểu mình thực sự không thể hoàn thành bất cứ việc gì vào lúc ấy vậy.
  Sau khi chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh với mục đích học tập, mình nhận ra rằng việc dành thời gian cho việc ở một mình không còn là vấn đề lớn lao nữa. Hơn nữa, có rất nhiều lợi ích mà mình đã học được từ nó, và mình muốn chia sẻ với các bạn những gì mình đã và đang làm để tận dụng thời gian rảnh và nâng cấp bản thân từng ngày.
  1. Trước hết, mình đã dành nhiều thời gian hơn để hiểu về những gì mình thực sự muốn, hoặc tìm ra thế mạnh của mình là gì. Theo mình, bước này rất quan trọng để định vị bản thân mình, từ đó phát triển bản thân một cách hiệu quả hơn rất nhiều.
  2. Thực sự mà nói với các bạn, mình biết muốn làm được việc lớn thì trước hết chúng ta cần phải có một sức khỏe tốt cả về tinh thần lẫn thể chất. Để cải thiện sức khỏe thể chất của mình, mình đang cố gắng tập luyện mỗi ngày bằng cách chống đẩy khoảng 100 cái mỗi ngày (mình đã tập luyện được gần năm tháng rồi đó), và tất nhiên mình phải chia nhỏ nó thành các hiệp nhỏ hơn, mình không có khỏe đến mức ấy đâu^^. Hơn nữa, mình nhận ra rằng một trong những bước quan trọng nhất để cải thiện sức khỏe của chúng ta nhanh hơn là việc có một chế độ ăn uống tốt, điều này hoàn toàn đúng à nha!
  3. Điều tiếp theo mình muốn viết ra ở đây về cuộc sống hàng ngày của mình là nói một ngôn ngữ mới. Tất cả chúng ta đều biết về lợi ích của việc học một ngoại ngữ mới, nhưng để trải nghiệm và sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Mình nhớ trên hành trình làm chủ tiếng Anh của mình, mình quen một người bạn gốc Mỹ một cách tình cờ. Và đó là cách mà niềm vui và động lực học ngoại ngữ đến với mình. Thật lòng mà nói, mình rất may mắn vì đã có một người bạn thực sự khi học một ngôn ngữ mới, cô ấy đã nhiệt tình giúp đỡ mình rất nhiều, mình cảm thấy như cô ấy là một trong những chìa khóa không thể thay thế để mình làm chủ ngôn ngữ của mình vậy. Dù sao thì nếu bạn muốn tự học một ngôn ngữ mới, mình khuyên bạn nên tìm một người bạn nước ngoài để đẩy nhanh tiến độ. Điều đó sẽ rất hữu ích cho bạn đấy ^^
  4. Chúng ta phải thừa nhận rằng có một nơi luôn chào đón chúng ta, ngay cả khi thế giới bên ngoài thực sự điên rồ, và nó khiến chúng ta cảm thấy chán nản và kiệt sức. Mình tin rằng các bạn đã biết câu trả lời của mình rồi nhỉ, đúng rồi, đó là tổ ấm của chúng ta! Gia đình chúng ta! Hiện tại thì mình đang sống xa gia đình, và mình chỉ có một cơ hội để quây quần bên họ vào những ngày Tết, tuy khoảng thời gian rất ngắn nhưng tình yêu thương và mái ấm luôn hàn gắn tình cảm và trái tim tan vỡ của mình rất nhiều. Theo suy nghĩ của mình thì chúng ta nên dành nhiều thời gian cho gia đình nhiều nhất có thể, bạn biết đấy, đôi khi hạnh phúc rất đơn giản, nó giống như khi chúng ta có những lời nói, hỏi hang với những người thân yêu, và điều đó thực sự đủ để chúng ta nguôi ngoai và được chữa lành sau một ngày làm việc mệt mỏi. Mình mong rằng các bạn sẽ biết ơn với những gì mình đang có nhé! Hãy sống cho hiện tại!
  Cảm ơn bạn đã đọc tất cả câu chuyện của mình đến tận đây. Mình thực sự coi trọng công sức của các bạn và mình nghĩ rằng các bạn cũng sẽ tìm thấy điều gì đó trong bài đăng của mình hữu ích với bản thân bạn.
  Yêu tất cả mọi người! Hãy giữ an toàn và luôn mạnh mẽ trong mùa Covid-19 này nhé!

  Trả lờiXóa